4 กุมภาพันธ์ 2558

[Walkthrough] บทสรุป Dragon Quest II ภาค iOS และ Android


44 ข้อพิชิตเกม Dragon Quest 2 (สำหรับ iOS, Android เท่านั้น)

เปิดเกมมา "Moonbrooke Castle" โดนโจมตีโดย "Hargon" ทำให้ปราสาทต้องล่มสลายไป พระราชาสวรรคต และ "Princess of Moonbrooke" หายตัวไป แต่มีทหารนายหนึ่งรอดได้เดินทางไปแจ้งข่าวแก่ "King of Midenhall" ซึ่งก็คือ พ่อของเรานั่นเอง

เริ่มเกมส์ "King of Midenhall" จะสั่งให้ "เรา (Prince of Midenhall)" ไปปราบ "Hargon" เพราะสายเลือดของ "Erdrick" เท่านั้น ที่จะกำจัด "Hargon" ได้ 


1. หลังจบบทสนทนา ให้สำรวจหีบสมบัติจะได้ "Copper Sword" พร้อมเงิน 50G

2. ก่อนออกจาก "Midenhall Castle" ทหารจะคุยกับเราเรื่องการสวมใส่อาวุธ

3. จาก "Midenhall Castle" ไปทางซ้ายเรื่อยๆ จะเจอ "Leftwyne Town" ให้คุยกับคนในหมู่บ้านให้ครบทุกคน

4. ออกจากหมู่บ้านเดินขึ้นไปทางด้านบนจะพบกับ "Cannock Castle" ให้คุยกับทุกคน และคุยกับพระราชาเกี่ยวกับ "Prince of Cannock" ลูกชายของเขา (สามารถเซฟเกมได้ที่พระราชาด้วย) เราจะได้รู้ว่า "Prince of Cannockไปหาชายชราคนหนึ่งที่ถ้ำทางขวาของปราสาท

5. จากนั้นเดินทางด้านขวาของ "Cannock Castle" เรื่อยๆ จนเจอ "The Spring of Bravery"
 

6. ในถ้ำจะมีหีบสมบัติหาให้ครบ ด้านในสุดจะพบกับชายแก่ ซึ่งบอกว่าเรามาช้าไป "Prince of Cannock" กลับไปหาเราที่ "Midenhall Castle" แล้ว 

7. จากนั้นให้เรากลับไปที่ "Midenhall Castle" ไปคุยกับพระราชา พระราชาจะบอกเราว่า "Prince of Cannock" เพิ่งกลับไปที่ "Leftwyne Town" (สวนกันไป สวนกันมา - -") ให้เรากลับไป "Leftwyne Town" อีกครั้ง จะพบกับ "Prince of Cannock" นั่งอยู่ใน INN ให้เข้าไปคุยแล้วเราจะได้ "Prince Conrad" เป็นพวก 

8. จากนั้นเดินทางซ้ายเรื่อยๆ ผ่าน "The Cave" (ประตูนี้เชื่อมต่อ "Continent of Moonbrooke") จนเจอ "The Lake Cave" ข้างในจะมี "Silver Key" เข้าไปหามาซะ


9. กลับมาที่ "The Cave" ที่เราเดินผ่านมาตอนแรก เข้าไปด้านใน (ถ้าไม่มี "Prince Conrad" เป็นพวกจะผ่านไม่ได้) เพื่อข้ามไปยัง "Continent of Moonbrooke"
 

10.  เดินมาทางด้านล่างเรื่อย ๆ จะพบ "Moonahan Town" คุยกับทุกคนรวมทั้ง "หมาตัวนึง" ถ้าคุยกับมัน มันจะเดินตามเรา แต่พอออกนอกเมืองก็หายไป (นี่แหละ "Princess of Moonbrooke" ที่โดนสาป)
 

11. จากนั้นไปทางด้านซ้ายล่างของ "Moonahan Townจะพบซากของ "Moonbrooke Castle" ที่ถูกทำลายไปแล้ว 

12. เข้าไปข้างในจะพบวิญญาณทหาร "ดวงไฟสีแดง" ให้คุยให้ครบทุก "ดวงไฟสีแดง" จะรู้ว่าทางขวาของ "Moonbrooke Castle" จะมีบ่อพิษซึ่งมี "Ra's Mirror" อยู่ ให้เราไปเก็บมา


 13. จากนั้นกลับไปที่ "Moonahan" ไปหา "หมาตัวนึง" ที่คอยตามเรา แล้วกดใช้ "Ra's Mirror"  จากนั้นคำสาปจะหายไป กลายเป็น "Princess Fleurette" และได้เธอเป็นพวกคนสุดท้าย

14. จาก "Moonahan Town" ให้เดินอ้อมไปทางขวาบนก่อน และเดินเลาะทะเลลงมาด้านล่างจนเจอ "The Tower of Wind" ให้เข้าไปหา "Windbraker" และใส่ติดตัวใครไว้ก็ได้ 


 

15. ให้กลับมาที่ "Moonbrooke Castle" แล้วเดินทางไปทางด้านซ้ายให้เข้า "Monolith" ข้ามมาอีกฝั่ง แล้วเดินขึ้นทางซ้ายบนจนเจอ "Dragon Horn" ซึ่งมีอันล่างและอันบน ให้เราเขาอันล่างแล้วขึ้นไปบนสุด (เดินดีๆ ระวังตกนะ) พอถึงด้านบนทหารจะถามว่าเราได้ใส่ "Windbraker" หรือยัง ถ้ายังก็จัดการใส่ให้เรียบร้อยแล้วกระโดดลงมา จะข้ามมาฝั่งด้านบนได้ 


16. เดินขึ้นทางด้านบนต่อจะเจอ "Rippleport Town" ในหมู่บ้านจะพบเด็กผู้หญิงโดน Gremlin 2 ตัว ทำร้ายอยู่ ให้เข้าไปจัดการมันซะ จากนั้นตามเด็กผู้หญิงไป จะพบหัวหน้าหมู่บ้านซึ่งจะมอบเรือให้เราเป็นการขอบคุณ

Tips
**แนะนำให้ซื้อ Wizard's Staff มาใช้ ตอนต่อสู้สามารถกดใช้ได้ จะใช้เวทมนต์ "ไฟ" โดยไม่เสีย MP*

17. จาก "Rippleport Town" นั่งเรืออ้อมมาทางด้านล่าง แล้วขึ้นบนตามช่องแม่น้ำแคบๆ เรื่อยๆ จะเข้าสู่ "Continent Alefgard" และจะเจอ "Tantegel Castle" (ด้านบน)ให้คุยกับทุกคนในเมืองเราจะรู้ว่า "Erdrick's sword" อยู่ที่ "Charlock Castle" (ด้านล่าง)

18. นั่งเรือข้ามมาฝั่งเพื่อเข้า "Charlock Castle" ไปหา "Erdrick's sword" และเข้าไปคุยกับ "Dragon Lord" ด้านในสุดของปราสาท 

ต่อไปเราต้องหา "Gold Key"  "Jailor's Key" และ "Floodgate Key" 
19. ให้ใช้ Spells "Zoom" กลับไปเริ่มต้นที่ "Midenhall Castle" นั่งเรือลงมาทางด้านล่างจะเจอเกาะ เป็นที่ตั้งของ "Dirkaandor Castle" คุยกับพระราชาเราจะได้สู้กับเสือในลานประลอง เมื่อชนะแล้วจะได้ "Moon Sigil" ซึ่งจะโชว์อยู่ที่หน้า Status ของเรา


20. จากนั้นนั่งเรือต่อมาทางด้านล่าง จะพบ "World Tree" สำรวจตรงต้นไม้จะได้ "Yggdrasil Leaf สำหรับชุบชีวิต" ซึ่งเก็บได้ครั้งละ 1 อัน แต่สามารถมาเอาได้เรื่อยๆ

21. จาก "World Tree" ให้นั่งเรือไปทางด้านขวาเรื่อยๆ จนเจอเกาะที่ตั้งของ "Zahan Town" ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่บนเกาะเล็กๆ ทางมุมขวาล่างสุดของแผนที่ (กดแผนที่ดูได้เลย) ในหมู่บ้านจะเจอหมาซึ่งมันจะพาไปที่ที่มันฝังกุญแจ ให้สำรวจจะได้ "Gold key"  
Tips
**ที่ร้านค้า แนะนำให้ซื้อ Banishing Bell ใส่ให้ทุกคน ช่วยกันเวทมนต์ได้**

22. จากนั้นนั่งเรือกลับมาทางด้านซ้ายผ่าน "World Tree" จะเจอ "Burrowell Town" ให้เข้าไปซื้อของในร้านไอเทม จะพบว่ามีรายการที่ขึ้นว่า ??? ให้เลือกซื้อรายการนั้นจะได้ "Jailor's Key" มาอย่างง่ายดายในราคา 2,000 G

23. ในเมืองนี้ให้ไปทางบ้านขวาบน เข้าไปแล้วไปที่ห้องทางขวาบน จะมีทางทะลุ ออกไปอีกทางได้ จะพบกับ "Roge Fastfinger" เขาจะมอบ "Floodgate Key" ให้เรา ที่นี้เราก็ได้กุญแจครบแล้ว เย้!

จุดหมายต่อไป คือการรวบรวมอาวุธและชุดเกราะในตำนาน "Erdrick

24. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Cannock Castle" จะมี "Erdrick's shield" 

25. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Midenhall Castle" จะมี "Mark of Erdrick" เอาไว้ไปแลก "Erdrick's Helm" ที่ "วิหารศักดิ์สิทธิ์" ที่อยู่ทางด้านล่างของ "Continent Alefgard" 

26. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Tantegel Town" แล้วนั่งเรือลงมาตามทางเรื่อยจนเจอ "วิหารศักดิ์สิทธิ์" แล้วคุยกับบาทหลวงเพื่อเข้าไปเอา "Erdrick's Helm"

27. จากนั้นให้ไปที่ "The Lighthouse" ทางใต้ของ "วิหารศักดิ์สิทธิ์" ขึ้นไปด้านบนสุดจนเจอ "ชายแก่" เดินตามไปเรื่อยๆ ท้ายสุดต้องสู้กับ Gremlin ถึงจะได้ "Star Sigil"

28. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Moonahan Town" ให้กำจัดปีศาจที่อยู่ในคุกใต้ดิน แล้วสำรวจตรงมุมขวาจะได้ "Water Sigil" 

29. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Zahan Town" ใกล้ๆ กับ "World Tree" จะพบ "สุสาน" ที่มีวาร์ปอยู่ ไม่ต้องเข้าวาร์ป ทางขวาบนแล้วกดสำรวจ จะได้ "Sun Sigil" มา

30. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Rippleport Town" แล้วเข้า "Dragon Horn" อันบนแล้วขึ้นไปชั้น 3 เดินมาจากบันไดทางด้านซ้าย 2 ก้าว ขึ้น 1 ก้าว กดสำรวจ จะพบ "Celestial Skein" 
31. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Zahan Town" เดินขึ้นด้านบนทางซ้ายให้ใช้ Spells "Safe Passage" จะสามารถเดินผ่านบาเรียได้โดยไม่เสีย HP เราสามารถเปิดประตูคุกทางซ้ายได้เพราะเรามี "Jailor's Key"  ข้างในนั้นจะมี "Subtle Shuttle" ให้เราเก็บมา


32. จาก "Zahan Town" ให้ล่องเรือไปทางด้านขวาเรื่อยๆ เยื้องขึ้นด้านบนนิดหน่อย จะพบ "Beran Town" นั่งเรือต่อขึ้นไปทางขวาบน แล้วอ้อมไปทางขวา จะช่องเล็กๆ ระหว่างแผ่นดิน ให้นั่งเรือเข้าไปเรื่อยๆ 


33. พอถึงสุดทาง ให้เดินทางเท้าต่อตามทางไปเรื่อยๆ จะเจอ "Slewse Town" ในหมู่บ้านจะพบ "นักทอผ้า" ให้คุยกับเขาเพื่อเอาของให้เขา ("Celestial Skein" และ "Subtle Shuttle") จากนอนให้เรานอนพักที่ INN 1 คืน แล้วกลับไปคุยกับ "นักทอผ้า" จะได้ "Flowing Dress" อย่างรวดเร็วทันใจ34. ในหมู่บ้านทางด้านบนจะพบเขื่อน ให้เราใช้ "Floodgate Key" เปิดน้ำจะไหลท่วมพื้นดิน ทำให้นั่งเรือ ต่อเข้าไปได้


35. เดินกลับไปที่เรือ จากนั้นออกมาจากทางที่เราเข้าไปตอนแรก ลงไปทางขวาล่าง จะเจอทางเข้าที่เปิดใหม่ เข้าไปเรื่อยๆ ผ่าน "Slewse Town" จะเจอ "Full Moon Tower" ในนี้มี "Moonshard" อยู่ เข้าไปหามาซะ

36. เมื่อได้ "Moonshard" มาแล้วให้ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Midenhall Castleแล้วนั่งเรือมาทางด้านล่างเรื่อยๆ จะเจอ "Sea Cave" ให้กดใช้ "Moonshard" ทางจะเปิด ด้านในจะพบกับแท่นบูชาและมีปีศาจอยู่ 2 ตัว กำจัดมันแล้ว เพื่อสามารถเข้าไปเอา "False Idol" 
 

37. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Tantegel Town" ไปที่ชั้น 2 ของร้านขายอาวุธ คุยกับพระราชา จะได้ "Life Sigil" มา ทีนี้ก็ได้ "Sigil" ครบแล้ว

38. ใช้ Spells "Zoom" กลับไปที่ "Midenhall Castle" กจากนั้นนั่งเรือมาทางด้านล่างเรื่อยๆ ใกล้ๆ "Dirkaandor Castle" ทางซ้ายจะพบ "วิหารกลางทะเล"  เข้าไปยืนตรงกลางแล้วจะได้ "Eye of Rubiss" 

39. ใช้ Spells "Zoom" ไปที่ "Rippleport Town" นั่งเรือไปทางด้านบนจะเจอ "Beran Town" เข้าวาร์ปในหมู่บ้าน จะมาโผล่อีกที่นึง ให้เดินลงมาเลยจะออกมาสู่ด้านนอกโดยการกดใช้ "False Idol" ที่ "ภูเขาหน้าบ่อพิษ" ภายในถ้ำนี้จะมี "Erdrick's armour" และ "Thunderbolt blade" แต่ค่อนข้างวกวน ถือซะว่าเก็บเลเวลไปด้วยละกัน ^^

 


Tips
**ถ้านอนใน INN แล้ว "Prince Conrad" ไม่ยอมตื่น ให้เรากดใช้ "Yggdrasil Leaf" ที่ได้จาก "World Tree" ใส่ "Prince Conrad" เขาก็จะยอมตื่นไปต่อ (มีงอนไม่ยอมตื่นด้วย -*-)**

40. เมื่อออกมาอีกทางหนึ่ง ที่นี่คือ "The Dead Land of Rendarak" เดินไปทางขวาบนจะเจอ "Rhone Monolith" ไว้เติม HP, MP และเซฟ 

41. เก็บเลเวล ซื้อของ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย เมื่อพร้อมแล้วก็บุก! "Hargon's Castle" ที่อยู่ทางด้านซ้ายของ "Rhone Monolith" ซึ่งจะพบว่าด้านในเหมือน "Midenhall Castle" มาก ให้กดใช้ "Eye of Rubiss" ปราสาทจะกลับสู่สภาพเดิม ประตูลับจะอยู่หลังเก้าอี้ และเข้าไปตรงกลางของกางเขน ให้กดใช้ "False Idol" จะเจอทางไปต่อได้ 


42. และในสุดเราจะเจอกับ "Hargon" ผู้ที่ทำให้เราต้องมาเล่น DQ2 ฮ่าๆ 

43. เมื่อจัดการ "Hargon" ได้ ตัวชั่วที่แท้จริง "Malroth" จะโผล่หัวออกมา (โคตรโหด) เก็บมันให้ได้

44. เมื่อโค่น "Malroth" ได้ Hargon's Castle" จะพังพินาศลง จากใช้ Spells "Zoom" ไปที่กลับสู่ "Midenhall Castle" (คุยกับพระราชา) เพื่อประกาศว่า เราเล่นจบเกมแล้ว ฮ่าๆ

ใครมีคำถาม comment ได้เลยครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


บทสรุปอื่นๆ
Dragon Quest I
Dragon Quest II

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับบทความนี้???