13 ธันวาคม 2554

วันเกิดปีนี้ที่โคราช!!!

จาก blog คราวที่แล้ว 28 ปีแล้วคร้าบ ได้ทิ้งท้ายไว้ว่าจะไปฉลองวันเกิดที่สวนเมืองพร จ.โคราช วันนี้จะมาเล่ารายละเอียดการเดินทางให้อ่านกัน ลุยกันเลย!!!

หลังจากเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2554 ซึ่งเป็นวันเกิดจริงๆ ไม่ได้ไปไหนเพราะต้องทำความสะอาดบ้าน แต่ก็ได้จองที่พักไว้ที่สวนเมืองพรเรียบร้อยแล้ว (จองในงานท่องเที่ยวเมื่อประมาณ 6 เดือนก่อน โดยตกลงจะเข้าพักในคือวันที่ 11 ธันวาคม 2554) การเดินทางครั้งนี้ได้รถใหม่ซึ่งเป็นของขวัญวันเกิดจากพ่อและแม่ ที่จริงก็ไม่ใหม่หรอก ก็รถเก่าแม่นั้นแหละ เพราะแม่เขาซื้อรถใหม่


ระยะทางโดยรวมก็ประมาณ 170 กว่ากิโล ออกจากบ้านประมาณ 9.00 น. ไปแวะกินข้าวที่แดรี่โฮมเขาใหญ่ตอน 10.30 น. ลงจากรถแทบตะลึงเจอทัวร์ลง!!! คนแม่งเป็นล้าน คิดในใจว่าคงได้กินช้าแน่นอน แต่ปรากฎว่าไม่ใช่แฮะ ทัวร์แค่มากินไอติม+ถ่ายรูป ไม่ได้มากินสเต็ก เข้าไปในร้านโล่งสบาย คนไม่เยอะเลย


จากนั้นก็ไปทำบุญวันเกิดที่วัดหลวงพ่อโต (วัดโนนกุ่ม สีคิ้ว โคราช) ซึ่งเป็นวัดที่สร้างโดยสรพงษ์ ชาตรี วัดยังสร้างไม่เสร็จแต่ก็สวยมาก แดดจ้าแต่อากาศเย็นสบาย


ทำบุญเสร็จก็เข้าไปเช็คอินที่สวนเมืองพร ตอน 14.00 น. ได้ห้อง V101 ที่มีห้องอาบน้ำแบบ Outdoor (เอาเข้าจริงอากาศ 15 องศา ใครจะไปอาบวะ) นอนเล่น พักผ่อนเพราะสถานที่ต่อไปคือบ้านรมควัน


ได้พักถึง 16.00 น. ก็รีบออกไปบ้านรมควันเพื่อไป dinner (ต้องรีบไป เดี๋ยวไม่ได้โต๊ะที่วิวดีๆ) ขับรถจากสวนเมืองพรไม่ไกลมาก ประมาณ 30 นาทีก็ถึง OMG!!! คนเป็นล้านอีกแล้ว แต่ส่วนใหญ่มาถ่ายรูปกันไม่ได้มา dinner เหมือนเรา ไปกับคนรัก อาหารอร่อย ดนตรีเพราะ อากาศดี สุขสุดๆ ละวันเกิดปีนี้ ..........กินเสร็จกับที่พัก พรุ่งนี้(12 ธันวาคม 2554)กลับบ้าน


ตื่นเช้าก็สั่ง Breakfast มากินที่ห้องพักเลย อากาศ 16 องศาก็ไม่กลัว กินมันหน้าห้องไปเลย ฮ่าๆ กินอิ่มก็พร้อมออกเดินทางกลับกทม.  


แต่ก่อนกลับพนักงานบอกว่าให้ลองไปถ่ายรูปที่เขื่อนกังหันลมลำตะคอง เพราะว่าอากาศดี แล้ววิวกำลังสวยมากๆ และก็ไม่ไกลจากสวนเมืองพร แค่ 6 กิโลเท่านั้น อ่ะจัดไปอย่าให้เสีย มาทั้งที


อ่ะก่อนกลับคุณแฟนอยากไปแวะเมืองอินเดียแดงPanther Creek Resort บรรยายกาศที่ได้พบ มันเมืองเมืองร้างที่ไม่มีใครอยู่ เงียบสงัด คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็เห็นรถจอดอยู่หลายคัน แอบได้ยินพนักงานคุยกันว่าพี่ตูน Bodyslam นอนอยู่!!! ไม่แปลกหรอกเพราะเมื่อคืนมันมีงาน Big Mountain 3 (มันใหญ่มาก) และที่นี่มันก็ใกล้สถานที่จัดงาน มองนาฬิกานี่มันก็ 11.30 น. พี่ตูนนี่ก็นอนขี้เซานะเนี้ย(หรือว่าจะอยู่กับแฟน???)


เอาละเที่ยวครบตามที่ plan ไว้ละ ก็ถึงเวลากลับกทม. ฟิ้วววววววววววว

ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวใน blog นี้จาก
http://www.suanmuangporn.com/
http://www.dairyhome.co.th/main/modules/news/
http://www.moohin.com/043/043m002.shtml
https://www.facebook.com/pages/THE-Smoke-House-บ้านรมควัน/189010501138995
http://www.oknation.net/blog/lovecondo3/2009/06/29/entry-1
http://www.panthercreekresort.net/

1 ความคิดเห็น:

  1. ชอบตรงไปกับคนรัก....สุขสุดๆ ละวันเกิดปีนี้ ชอบมว๊ากกกก ^___^

    ตอบกลับลบ

คิดอย่างไรกับบทความนี้???